ipetrang

ตราเครื่องหมายสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตตรัง

เป็นรูปพระพลบดีทรงช้างเอราวัณอยู่เหนือก้อนเมฆทับอยู่บนเครื่องหมายสามห่วง (เขียว ขาว เหลือง) บรรจุอยู่ในวงรี (สัดส่วน 4:3) พื้นสีน้ำเงิน ขอบนอกเป็นสีเหลืองทอง มีชื่อสถาบันอยู่ที่ส่วนบนและชื่อวิทยาเขตอยู่ที่ส่วนล่างของขอบสีเหลืองทอง และมีลายประจำยามอยู่ทั้งสองด้านระหว่างส่วนบน และส่วนล่าง ชื่อสถาบัน ชื่อวิทยาเขต และตราประจำยามเป็นสีเขียวขอบนอกของตราเป็นเส้นสีน้ำเงินขนาดเล็ก

สัญลักษณ์และสีประจำสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตตรัง

สีของห่วง 3 ห่วง เขียว ขาว เหลือง คล้องกันหมายถึง การให้การศึกษากับบุคคลควรให้ทั้ง 3 อย่างพร้อมๆ กัน คือ พุทธิศึกษา จริยศึกษา และพลศึกษา

พระพลบดี     หมายถึง   เทพแห่งความแข็งแรง

ห่วงสีเหลือง   หมายถึง    พุทธิศึกษา

ห่วงสีขาว     หมายถึง   จริยศึกษา

ห่วงสีเขียว     หมายถึง   พลศึกษา