ปรัชญา

“ความรู้คู่คุณธรรม ผู้นำกีฬา พัฒนาสังคม”

วิสัยทัศน์

“เป็นสถาบันชั้นนำที่ผลิตและพัฒนาบุคลากรด้านศาสตร์การกีฬา อย่างมีคุณภาพ”

พันธกิจ

1. ผลิตและพัฒนาบุคลากรด้านศาสตร์การกีฬา

2. วิจัยและพัฒนาองค์ความรู้ นวัตกรรม ด้านศาสตร์การกีฬา

3. บริการวิชาการแก่สังคม

4. ทะนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม การละเล่นพื้นบ้านและกีฬาไทย

5. ส่งเสริมและพัฒนานักเรียนและนักศึกษาให้มีศักยภาพด้านกีฬาสูงสุดของแต่ละบุคคล